Cùng đi khám phá ngay khu chợ Hàng Dương nổi tiếng dành cho những ai là tín đồ của hải sản. Nơi đây bày bán các loại hải sản tươi sống với các chế biến đa dạng rất được lòng du khách.

Chỉ các trung tâm của TPHCM khoảng chừng 50 km, chợ Hàng Dương thuộc huyện Cần Giờ là một trong những địa chỉ bán hải sản có tiếng ở phía nam. Khi bước vào chợ chắc chắn du khách săn vé máy bay giá rẻ đi Sài Gòn sẽ phải choáng ngợp trước không gian ngập tràn là hải sản tươi sống, lúc nào cũng tấp nập kẻ mua và người bán, tiếng gọi chào hàng.

Khu bán đồ tươi sống không quá là rộng, chỉ khoảng vài chục sạp bán hàng nhưng lại ghi điểm bởi sự đa dạng của các loại tôm, cua, sò lông, hàu, mực… Mỗi loại đều được đặt trong thau nhựa và có ống dẫn khí để giữ được độ tươi sống. Du khách  đến thăm nơi đây chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi nhiều loại hải sản hấp dẫn tại chợ, tôm bật tanh tách trong thau. Nhưng lưu ý là bạn nên tìm hiểu và khéo léo trong việc trả giá để tránh bị nói thách nhé.

Không chỉ có khu chợ bán đồ tươi mà chợ Hàng Dương còn trở nên đặc biệt và ấn tượng trong mắt các du khách  giá rẻ đến Sài Gòn. Bởi nơi đây có hẳn một khu nấu ăn nằm ở bên tay trái, phía cuối của chợ. Khu vực này luôn bốc khói nghi ngút, các món ăn thì nóng hổi, tỏa hương thơm lừng khó lòng cưỡng lại được.

>>> Hành khách đi máy bay cần lưu ý điều gì

Bạn cũng có thẻ di chuyển bằng xe buýt, xe máy hoặc là tàu cao tốc đến thăm chợ hải sản từ trung tâm thành phố. Du khách săn vé máy bay có thể thoải mái mà lựa chọn đủ các lọai hải sản mà mình thích và gửi thêm tiền để cho người bán chế biến tại chỗ. Người bán đã liên tục đảo đi đảo lại chảo hải sản nóng hổi nhìn thôi bạn cũng đã thấy thòm thèm rồi.

Điểm đến này khá là phù hợp với hành trình đi về trong ngày cuối tuần của nhiều gia đình và nhóm bạn. Du khách đến Sài Gòn thường chọn cách mua hải sản, chế biến ở tại chợ và mang thức ăn ra biển. Vừa ngồi trên bãi biển lộng gió, lại vừa có thể được thưởng thức các loại hải sản ngọt thịt, đậm đà và thơm lựng cũng là một trải nghiệ bạn khó có thể bỏ qua khi ghé thăm Cần Giờ.

>>>Du lịch Phú Quốc note ngay những nhà hàng hải sản hút khách này

Không chỉ có các loại hải sản tươi sống mà ở ngay gần đầu cổng chợ thì bày bán các mặt hàng cá khô một nắng. Được yêu thích nhất trong số đó phải nhắc đến khô cá dứa và khô cá đù. Các món khô chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi mà muốn mua thức ăn mang về làm quà. Địa chỉ: Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, gần bãi biển 30/4.