Đến khám phá khách sạn Burj Al Arab (Dubai, UAE) nơi đây với cơ sở vật chất dát vàng, nạm pha lê nổi tiếng đứng đầu trên hầu hết các khách sạn hạng sang ở trên thế giới.

Mặc dù xếp hạng cao nhất khách sạn chỉ đến 5 sao, thế nhưng Burj Al Arab vẫn đánh giá 7 sao vì những tiện nghi phi thường. Ở trên trang web chính thức của Burj Al Arab cũng tự hào giới thiệu công trình của họ là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới. Kể từ khi đi vào hoạt động, khách sạn này đã liên tiết xô đổ nhiều kỷ lục trên thế giới. Mua vé máy bay đi dubai khám phá những điều thú vị hút khách này.

Burj Al Arab có 321m có 56 tầng và từng giữ ngôi vị khách sạn cao nhất thế giới vào thời điểm khánh thành. Hiện này thì nó đứng ở vị trí số 3. Mặc dù vậy, chiều cao của Burj Al Arab vẫn hơn 14m so với tháp  Eiffel nổi tiếng ở Pháp.

Tại khách sạn Burj Al Arab những chiếc chăn lông vũ ở trogn phòng là loại tốt và hiếm nhất thế giới. Phần lông vũ được thu hoạch từ tổ vịt biển đã bị bỏ hoang tại Iceland. Trung bình thì mỗi tổ chỉ có khoảng chừng 15-20 g lông tơ. Số lượng lông được khai thác mỗi năm vào khoảng 2.000 kg. Do đó, những chiếc chăn làm bằng chất liệu này đều có giá “trên trời”.

Khi bạn đến đây nghỉ ngơi, bạn sẽ có quyền lựa chọn 17 loại gối vói chất liệu cùng độ mềm khác nhau. Tất cả chỉ để đảm bảo rằng thượng đến có giấc ngủ ngon.

Burj Al Arab không có phòng thường. Tất cả đều là những suite đẳng cấp thế giới với giá cao nhất lên đến gần 25.000 USD/đêm.

Ngay khi check-in, du khách sẽ được nhận một bộ đồ vệ sinh cá nhân 14 món của Hermes gồm nước hoa, dầu gội, xà phòng…

Ở đây, các thượng đế sẽ được thưởng thức những loại cocktail đắt nhất thế giới có tên gọi là “Diamonds are Forever”. Giá của mỗi ly ở đây là khoảng 1.500 USD. Nó trộn giữa các loại rượu cao cấp như là L’Heraud Grand Champagne Cognac 1906, Luxor 24K Gold Flake Champagne, The Bitter Truth Jerry Thomas Bitters… Cocktail được phục vụ bằng ly pha lê từ Swarovski. Khách hàng có thể cầm ly đem về như một món quà kỷ niệm. Săn ve may bay di Abu dhabi khám phá những điều hấp dẫn tại đây.

Burj Al Arab chính là nơi có trần nam pha lê Swarovski lớn nhất thế giới. Jumeriah cho biết rằng trần nhà hàng kiểu Nhật Bản Junsui nam đến 21.000 viên pha lê. Sự lấp lánh từ những viên pha lê quý giá nó tượng trưng cho dải ngân hà. Tổng số tiền để có thiết kế trần nhà pha lê là vào khoảng 350.000 USD.

Sân bay trực thăng của khách sạn được sử dụng cho rất nhiều sự kiện thể thao nổi tiếng. Vào năm 2005, trận tennis giữa Andre Agassi và Roger Federer từng được tổ chức ở nơi đây. Vào 8 năm sau, hai tuyển thủ bóng bàn nổi tiếng nhất Trung Quốc là Mã Long (nam) và Lưu Thi Văn (nữ) cũng tranh tài trên sân bay này.

>>>>Du lịch Nhật Bản khám phá khách sạn được mệnh danh lâu đời nhất tại đây

Francky Semblat (nhà hàng Pháp Al Muntaha) và Kim Joinie Maurin (Skyview Bar) đây chính là hai đầu bếp đại tài. Trước khi hai đầu bếp này đầu quân cho Burj Al Arab thì cả hai đã dành tổng cộng 6 sao Michelin cho nhà hàng cũ. Cả hai đã cùng làm việc cho khách sạn này vào năm 2019. Sự xuất hiện cuẩ họ đã giúp cho những bữa ăn tại Burj Al Arab được nâng lên tầm cao mới.