Một trong những biện pháp giúp bảo vệ bản thân khỏi virus corona đó là rửa tay thường xuyên và đúng cách. Bạn nên vệ sinh tay lập tức khi chạm vào 6 vật dụng khi đi máy bay trong bài viết dưới đây.

Bệnh viêm phổi do virus corona gây ra thường lây qua đường hô hấp vì cơ thể người tiếp xúc với nước bọt, dịch nhầy hoặc là chất lỏng của người bệnh. Nếu như tiếp xúc với người bệnh ở khoảng cách 2 m, thời gian trên 10 phút thì có nhiều khả năng bạn mua vé máy bay bị lây nhiễm. Nguy cơ mắc bệnh tại sân bay, máy bay tương tự như tại những không gian chật hẹp, đông đúc khác như là xe buýt hoặc là tàu hỏa.

Bởi các hạt chất lỏng mang virus corona có thể dính nhiều nơi tại sân bay mà người chạm vào như ghế, tay vịn thang cuối, khay đồ ăn, tay nắm cửa và nhà vệ sinh… hành khách nên rửa tay thường xuyên cùng với nước và xà phòng trong ít nhất là 20 giây. Trong trường hợp không thể rửa tay ở nhà vệ sinh, bạn cũng có thể sử dụng nước rửa tay có cồn để thay thế.

Tay vịn thang cuốn

Tay vịn thang cuốn: Tiến sĩ Amesh Adalja chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại Học Johns Hopkins của Mỹ xác định tay vịn thang cuốn là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong sân bay vì có rất nhiều người giữ chúng để giữ an toàn. Ngay trong khi rời khỏi thang cuốn thì bạn nên đến nhà vị sinh hoặc sử dụng nước rửa tay khô để loại bỏ mầm bệnh.

Tay cầm hay nắm cửa

Cho dù là bạn chạm tay vào nắm cửa sân bay hay đẩy xe hành lý thì cũng nên rửa tay càng sớm càng tốt. Đó là những nơi mang mầm bệnh vì nhiều người thường xuyên chạm vào. Các chuyên ra sức khỏe thường hay khuyến cáo hành khách nên mang theo một chai nước rửa tay có nồng độ cồn trên 60%. Tuy không thể loại bỏ vi khuẩn hiệu quả bằng xà phòng, nước rửa tay vẫn tỏ ra hiệu quả trong trường hợp khẩn cấp.

Khay chứa đồ cửa kiểm soát an ninh

Những khay chứa đồ qua cổng an ninh là nơi mà hành khách  đặt vật dụng mang theo từ giày, túi, mũ, chìa khóa… Các hạt chất lỏng mang virus corona có thể bị dính ở chiếc khay này mà người bệnh trước đso đã chạm vào.

Các vật dụng trong nhà vệ sinh

Cho dù là nhà vệ sinh ở sân bay và máy bay có thường xuyên được chà rửa và sạch sẽ như thế nòa thì bạn đặt vé máy bay đi nha trang cũng nên cẩn thận khi mà tiếp xúc với bề mặt ở bên trong. Hành khách sử dụng nhà vệ sinh theo nhiều cách khác nhau. Chính vì vậy mà hãy đảm bảo bạn rửa tay đủ 20 giây trước khi rời khỏi đây. Sau đó thì bạn nên sử dụng khăn giấy để có thể che chắn bàn tay khi chạm vào vòi nước, nắm cửa.

Bàn ăn trên máy bay

Bàn trên máy bay có bề mặt đầy mầm bệnh nhưng rất khó để hành khách tránh chạm vào nó khi mà ăn uống hoặc là làm việc trong chuyến bay. Trong trường hợp này thì bạn  nên sử dụng khăn lau khử trùng để làm sạch bề mặt trước. Khi sử dụng xong, bạn cũng cần phải lưu ý là rửa tay hoặc là sử dụng chất khử trùng. Đặc biệt thì đừng bao giờ chạm thức ăn vào mặt bàn nhé.

Màn hình cảm ứng

>>>>Chiêm ngưỡng Bắc cực quang tuyệt đẹp tại khách sạn cho bạn ngắm view 360 độ

Giải trí bằng các thiết bị có màn hình cảm ứng trên không là một điều thú vị nhưng đừng để bị nhiễm bệnh từ chúng. Những hành khách đã vuốt ngón tay trên màn hình trước đó có thể để lại nhiều vi khuẩn và virus gây bệnh. Cũng chính vì vậy mà bạn  hãy chắc rằng mình luôn mang theo chai nước khử trùng để rửa tay sau khi sử dụng chúng nhé.