Nhật Bản hay là vùng trung tâm của Tokyo luôn đươc biết đến là nơi có mức chi tiêu đắt đỏ thuộc hàng bậc nhất thế giới. Cũng vì điều này đã khiến cho vài năm trở lại đây có rất nhiều tín đồ đã chọn những địa điểm rẻ hơn ở Nhật để khám phá. Và một trong số đó chính là khu ổ chuột Nishinari, nay đã trở thành một địa điểm được nhiều người yêu thích.

Nishinari là một trong số 24 khu vực thành phố Osaka của vùng Kinki ở trên hòn đảo Honshu của Nhật Bản. Trong rất nhiều thập kỷ đây chính là nơi được mệnh danh là một khu ổ chuột hay còn gọi với cái tên khác là vương quốc lưu lạc. Nơi đây tập trung số đông những người già, thanh niên thất nghiệp và những người vô gia cư, tội phạm đang lẩn trốn và các thành viên của các băng nhóm xã hội đen. Những kẻ trốn nợ hoặc là những người làm thuê tạm bợ. Họ đã sống trong khoảng không gian cũ nát và chật hẹp, biến cho nơi đây trở thành một khu dân cư khá là biệt lập ở trên bản đồ của Nhật Bản. Săn vé máy bay đi nhật bản khứ hồi khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Được biến đến kể từ sau vụ bạo loạn cuối cùng xảy ra vào năm 2008, Nishinari của quá khứ nay đã thay đổi một cách chóng mặt theo hướng tích cực hơn rất nhiều. Trong 10 năm trở lại dây, các dự án tái sinh do thành phố Osaka điều hành đã giúp dọn dẹp lại khu phố và đem đến những công việc ổn định cho người địa phương.

Cũng chính vì vậy mà những năm gần đây, lượng du khách nước ngoài  đổ về Nishinari ngày một đông và biến cho nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Họ đã đi du lịch ở khu vực này một phần vì mức chi phí ăn uống, lưu trú rẻ, một phần vì sức hút của một khía cạnh xã hội mới lạ. Nơi đây với dòng chảy cuộc sống diễn ra chậm rãi đúng như những gì mà một người phương xa đang muốn được kiếm tìm khi đi du lịch.

>>>>Khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Bắc Kinh với tuyết trắng bao phủ

Nhận thấy rằng tiềm năng lớn nhất của việc phát triển du lịch, một phóng viên người nhất  của trang Soranews24 đã trực tiếp đến đây và khám phá những sự thay đổi lớn trong cuộc sống của khu ổ chuột Nishinari. Tại khu phố có rất nhiều cửa hàng lâu đời đã bị đóng cửa, các bức tường cổ kính đã nhường chỗ cho những bức vẽ graffiti đầy màu sắc.

Một khách du lịch đến từ Mỹ chia sẻ sức hấp dẫn của Nishinari với anh nằm ở sự tương đồng với quận Harlem, cũng từng là khu vực vô gia cư nổi tiếng giữa thành phố New York sầm uất. Mặc dù vậy nhưng thành phố Osaka cổ kính này đã không còn nguy hiểm như Harlem và phần lớn thì những người vô gia cư đang sinh sống tại đây đều là những người già và không gây ảnh hưởng gì cho du khách.

>>>> Nên đi nha trang hay phú quốc

Mặc dù biết sự thay đổi như thế là tích cực thế nhưng dường như tiềm năng du lịch cũng quá là lớn đã khiến cho Nishinari dần mất đi những giá trị truyền thống vốn có. Có nhiều chủ doanh nghiệp từ bên ngoài, trong đó thì phần lớn là các nhà đầu tư Trung Quốc bắt đầu mở nhiều cửa hàng và thậm chí họ còn đề xuất tạo ra “Osaka Chinatown” (phố Tàu của Nhật Bản). Đặc biệt, một chuỗi khách sạn cao cấp mang tên Hoshino Resorts cũng dự định mở một khách sạn sang trọng tại Nishinari vào năm 2022.