Với thiết kế độc đáo những cây cầu như cầu kính Rồng Mây, cầu Vàng, cầu Rồng… đều là những điểm đến ấn tượng với nhiều du khách ở Việt Nam. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu vàng từng xuất hiện trong top 100 điểm đến tuyệt đẹp nhất thế giới vào năm 2018 do tạp chí Time bình chọn. Cây cầu dài khoảng 150 m và cao khoảng 1.400 m so với mực nước biển. Cây cầu này đã được nâng đỡ bởi đôi bàn tay rêu phong khổng lồ giữa một khu cảnh mờ sương tựa như là chộn tiên cảnh của núi Bà Nà ở Đà Nẵng.  Mua vé máy bay bamboo đi đà nẵng khám phá cây cầu tuyệt đẹp này.

Từ những ngày đầu khai trương, cây cầu đã hấp dẫn sự chú ý của cộng đồng mạng. Không chỉ ấn tượng với du khách trong nước, cầu Vàng còn liên tục xuất hiện trên truyền thông quốc tế, các tờ báo uy tín cũng như là các chuyên trang về kiến trúc và thiết kế thế giới.

Với thiết kế tự như là một con rồng uy nghi, cầu Rồng có chiều dài là 666 m, rộng 37.5 m với 6 làn xe chạy. Cây cầu này bắc qua sông Hàn và chính thức được thông xe vào năm 2013, với kinh phí 88 triệu USD tương đương 1.500 tỷ đồng. Điểm ấn tượng hấp dẫn nhiều du khách đến Đà Nẵng ngắm cầu Rồng đó chính là khả năng phun nước và lửa.

Theo bình chọn của Architecturendesign, cầu Rồng nằm trong top 15 cây cầu đẹp nhất thế giới và vinh dự được trao tặng giải thưởng lớn của Hội đồng các công ty kỹ thuật Mỹ.

Bắc qua sông Hồng nối quận Long Biên và quận Hoàn Kiếm Hà Nội, cầu Long Biên được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1898 đến năm 1902, là cây cầu thép đầu tiên ở Việt Nam. Cây cầu này đã gắn liền với lịch sử và chứng kiến bao đổi thay của Hà Nội. Ngắm nhìn hoàng hôn, thong thả buông xuống từ cây cầu chứng nhận là một trong những trải nghiệm tuyệt vời dành cho những du khách mua vé máy bay đi hà nội.

Nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy HỒ, cầu kính Rồng Mây là một điểm đến thu hút khá là đông du khách đến đây tham quan. Toàn bộ cầu kính Rồng mây được làm bằng kính chịu lực trong suốt, có lối đi rộng khoảng chừng 5 m với độ dài 60 m tính từ buồng thang máy. Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm phóng tầm mắt thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng Tây Bắc.

>>>>> Phân loại các suất ăn miễn phí vietnam airline

Là cây cầu dài nhất Việt Nam, cầu tre Rừng Tràm Trà Sư có tổng chiều dài 10 km. Cây cầu này được làm hoàn toàn từ nhiều loại tre khá là phổ biến của Việt Nam và được thiết kế uốn lượn để phù  hợp với địa hình ở nơi đây. Đến đây, du khách  đến Cần Thơ thường đi dạo trên cầu tre, ngắm cảnh rừng tràm xanh mướt và hít thở không khí trong lành.