Đến với Bắc Kinh bạn có thể tha hồ khám phá những món ăn ngon nổi tiếng ở đây. Các món ăn truyền thống của ẩm thực Bắc Kinh như là vịt quay, đồ ăn nhẹ ngoài. Cùng khám phá ngay những món ăn nổi tiếng của thành phố này trong bài viết dưới đây nhé.

Vịt nướng Bắc Kinh

Vịt quay là một món ăn quá nổi tiếng bạn mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khó có thể bỏ qua khi đến Bắc Kinh. Sauk hi được quay bằng than, màu sắc hấp dẫn, da giòn, thịt mềm không thể từ chối lại được. Một chuyến đi đến Bắc Kinh hoàn chỉnh nếu không thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Hai nhà hàng nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh về món thịt vịt quay đó chính là Quanjude và Bianyifang.

Món ăn này có nguồn gốc từ cá triều đại Nam và Bắc. Trong triều đại nhà Nguyên vịt quay được phục vụ trong cung điện hoàng đế. Trong triều đại nhà Minh, món ăn này đã được tinh tế và chiếm một vị trí quan trọng trong các thực đơn của triều đình. Với thời gian trôi qua, vịt quay Bắc Kinh bước vào các món ăn quốc tế với hương vị vô cùng độc đáo và ngon miệng đã làm hài lòng du khách  trong và ngoài nước.

Jian Bing

Jian Bing được biết đến là một món ăn truyền thống Crepe truyền thống của Trung Quốc. Món ăn này được tạo ra bởi người Trung Hoa từ hai nghìn năm trước tại tỉnh Sơn Đông. Truyền thuyết kể rằng món ăn này đã nâng cao tinh thần của đội quân trong thời kỳ Tam Quốc và cứu được nhiều binh lính khỏi một cuộc phục kích. 

Jian Bings là một món ăn ngon rất là phổ biến ở miền Bắc, Trung Quốc và có thể ăn suốt cả ngày. Tùy thuộc vào sự thèm ăn của một người, nó có thể được tiêu thụ như là một bữa ăn nhẹ hoặc là thậm chí một chính.

Lẩu cừu Mông Cổ

Đây sẽ là một trong những món ăn cừu vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Thịt cừu được cho là có thể giúp cho chúng ta chống lại được sư lạnh giá. Lẩu cũng là một món ăn vô cùng ưa thích của người nước ngoài và người dân địa phương. Mọi người tụ tập quanh một cái chảo nhỏ đun sôi bằng than củi, cho vào một ít miếng thịt cừu, rau với nước sốt đặc biệt nóng hổi ăn quả là tuyệt vời. Săn vé máy bay nok air giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Snack đường phố

Tại Bắc Kinh có rất nhiều món ăn nhẹ cung cấp cho khách tham quan. Ở Trung Quốc, đồ ăn nhẹ được gọi là những món ăn nhỏ, chính xác là rất tiện lợi để có thể dễ dàng mang theo. Một cách rất phổ biến, ăn tối tại Bắc Kinh là các gia đình đi ra ngoài vào buổi tối để có thể thưởng thức không khí mát mẻ vào ban đêm và đi dạo.

>>>>Du lịch đến thăm xứ sở kim chi khám phá những lễ hội thú vị này

Khi mà họ đi dạo trên các con đường nhỏ, dừng lại tại những người bán hàng và mua bất cứ thứ gì họ muốn. Đây cũng chính là một thú vui tao nhã được rất nhiều người dân Trung Quốc tỏ ra khá là thích thú. Đó là một cách tuyệt vời và được khuyến khích để thưởng thức một tour du lịch ẩm thực Bắc Kinh. Dành cả buổi tối, trò chuyện với bạn bè, đi dạo và ăn uống.