Du lịch đến thăm Ấn Độ bạn có thể khám phá những điểm đến như thủ đô New Delhi, lăng mộ Taj Mahal và thành phố hồng Jaipur. Ba điểm đến này tạo thành một tam giác vàng hút khách nhất của nước tỷ dân.

New Delhi

Thành phố New Delhi chính là điểm đến đầu tiên cho chuyến hành trình  tam giác vàng của bạn gồm có: New Delhi – Agra – Jaipur. Nhiều du khách đã từng đặt vé máy bay đi ấn độ thường nói đặc sản của thủ đô Ấn Độ chính là kẹt xe, nếu bạn đi vào giờ tan tầm sẽ mất khoảng gần 1 giờ để có thể di chuyển qua một nút thắt và có thể lâu hơn. Đến với New Delhi bạn sẽ bị ấn tượng bởi ngôi đền “thiên niên kỷ” mang tên Akshardham. Đây là công trình chào mừng thiên niên kỷ mới của Ấn Độ, xây dựng trong 5 năm và khánh thành vào 2005, được coi như hình ảnh thu nhỏ của 10.000 năm văn hóa Ấn Độ.

Ngôi đền này miễn phí cho khách vào thăm quan.  Cũng giống như nhiều điểm tham quan, ăn uống, mua sắm và nghỉ ngơi tại đất nước này thì khách vào đây phải qua cửa kiểm tra an ninh riêng cho nam và nữ. Điều đặc biệt là không ai được mang theo các thiết bị ghi âm, ghi hình dù quay hay chụp, kể cả điện thoại.

Akshardham nằm trên diện tích 40 hecta được sách kỷ lục Guinness công nhận vào năm 2007. Đây là quần thể đền Hindu lớn nhất thế giới. Các đền đài này chủ yêu được xây dựng bằng sa thạch hồng và cẩm thạch trắng. Sa thạch hồng không có độ bền như là cẩm thạch và chủ yếu xây dựng bằng sa thạch hồng không có độ bền như là cẩm thạch trắng, nhưng bù lại chất liệu có độ mềm nhất định và giúp cho những người thợ có thể dễ dàng trang trí tạo nên các hoa văn, phù điêu, tượng tinh xảo, sống động giống như là thật, dặc biệt đó là bầy voi lớn ở bên ngoài của ngôi đền chính. 

Bên trong đền có những mái vòm được chạm khắc vô cùng công phu, các chi tiết lặp đã tạo thành vòng tròn đồng tâm hấp dẫn nhiều người ngắm. Ở chính giữa đền đó chính là tượng vàng của đấng Bhagwan Swaminarayan trong Hindu giáo. Để vào các khu thờ, khách sẽ phải gửi giày ở bên ngoài, nhiều người dân địa phương thậm chí còn đi chân trần khắp quần thể. Buổi tối, khoảng 20h, nơi này có chương trình nhạc nước. Trên đường ra, khu ẩm thực và bán hàng lưu niệm sẵn sàng phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm. Du khách mua vé máy bay nok air  có thể chụp ảnh dịch vụ để làm kỷ niệm ở góc sau đền (trên đường ra) với giá 130 INR (hơn 40.000 đồng) mỗi tấm.

Agra

Tại Agra lạnh hơn cho với Newdelhi vì cách xa về phía bắc, nhiệt độ vào buổi sáng có thể xuống đến dưới 7 độ C. Nhưng đến trưa khi mà ánh mặt trời xuyên qua mảng mây dày, những người hay vận động có thể mặc áo cộc tay thoải mái, Trên mọi con đường, những chiếc xe lớn nhỏ như đều đổ về Taj Mahal. Để bạn muốn vào trong thì sẽ phải mua vé tại cổng và qua các lớp an ninh. Những thiết bị ghi hình chuyên nghiệp (cỡ lớn, kèm mic) không được mang theo. Vé tham quan khi mua được phát kèm chai nước và túi bọc giày.

Đền Taj Mahal dù là một công trình chính trong tổ hợp kiến trúc nhưng không tọa lạc ở chính giữa mà nằm ở cuối của quần thể, sát ngay bờ sông. Ban đầu, khách sẽ phải qua cổng chính, rồi sau đó thì rẽ trái để xuyên qua khu vườn nằm ở giữa tổ hợp, lối đi ở bên phải chính là chiều ra. Trong kiến trúc Mogul đặc trưng, vườn được chia thành các phần đối xứng và không thể thiếu yếu tố nước như dòng sông, hồ hay đài phun. Khu vực hồ nước nằm dọc khu vườn, trên trục chính từ cổng đến đền là điểm chụp ảnh Taj Mahal nổi tiếng nhất. Bởi vậy, vị trí này chẳng mấy khi trống người, đặc biệt là các cặp đôi muốn kỷ niệm tình yêu.

>>>>Du lịch đến thăm xứ sở kim chi khám phá những lễ hội thú vị này

Jaipur

Jaipur chính là điểm cuối cùng của cuộc hành trình, nơi đây chỉ cách New Delhi khoảng chừng 5 giờ đi xe hoặc là một giờ bay, thuộc bang Rajasthan. Cái tên này bạn dat ve may bay vietnam airlines  sẽ nghe hướng dẫn viên nhắc đến rất nhiều lần bởi lẽ sa thạch hồng góp phần xây nên Akshardham và Taj Mahal được lấy từ chính bang sa mạc này. Gam hồng cũng hiện diện khắp thủ phủ của bang – Jaipur, từ cửa hàng địa phương, đến cung điện như City Palace, Hawa Mabal (Cung điện gió)… Do đó, nơi đây được mệnh danh là “thành phố hồng”.