Cùng theo dõi bài viết dưới đây giới thiệu về những cây xanh nổi tiếng, hấp dẫn nhiều du khách khắp thế giới bởi vì hình dáng độc đáo kỳ lạ của chúng.

Cây với thân rỗng này nằm tại phía nam của Derby, tây Australia. Thân cây này từng được sử dụng để làm nơi giam giữ các tù nhân bản địa vào những năm 1890. Tên gọi của Boab Prison Tree (tạm dịch: Cây nhà tù Boab) cũng xuất phát từ câu chuyện lịch sử này. Một hàng rào đã được xây dựng ở xung quanh cây để có thể ngăn chặn các hành động phá hoại. Mua vé máy bay giá rẻ đi Sydney Vietnam airlines khám phá điểm đến nổi tiếng này.  

Sừng sững ở giữa con đường đất của Belom’I Tsiribihini và Morondowa tại Tây Madagascar đó là hàng cây baobab nổi tiếng. Cảnh quan tuyệt đẹp đã khiến cho đại lộ trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch  hàng đầu ở Madagascar. Nơi đây từng là khu rừng nhiệt đới nguyên sinh. Khi dân số phát triển mạnh, hàng loạt cây baobab đã bị phá bỏ để lấy đất làm nông nghiệp.

Nằm ở trung tâm của Santa Maria del Tule, Oaxaca, Mexico, cây bách Montezuma cây bách dương được nhiều du khách biết đến với phần thân khổng lồ. Có nhiều người còn cho rằng kích thước to lớn này được tạo nên từ một cụm nhiều cây. Tuy nhiên, xét nghiệm ADN đã chứng minh đây là một cây đơn lẻ từ 1.200 đến 3.000 năm tuổi.

Cây máu rồng ở trên quần đảo Socotra thuộc Cộng hòa Yemen là loài thực vật nổi bật với vẻ ngoài kỳ lạ như là một chiếc ô. Hình dạng này đã cho phép chúng tồn tại ở trong các điều kiện thời tiết khác nhau “ Chiếc vương miện khổng lồ” đã cung cấp đủ bóng râm để giảm thiểu đi sự bốc hơi. Tên gọi độc đáo xuất phát từ nhựa cây màu đỏ sẫm. Mua vé máy bay giá rẻ Mumbai khám phá những điều thú vị tại đây.

Con đường qua bãi biển Pebble, thành phố Pacific Grove, California, Mỹ sở hữu những địa điểm đẹp như tranh vẽ. Điều đáng chú ý nhất đó chính là khung cảnh quyến rũ của bờ biển Thái Bình Dương. Đi dọc heo tuyến đường, bạn  sẽ thấy cây Cypress. Vị trí độc đáo đã giúp cây cô đơn này nổi tiếng. Đây là loài thực vật đặc hữu của bờ biển miền Trung California.

>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Khu rừng ở trong vườn quốc gia Sequoia, Mỹ tập trung rất nhiều loài cây cổ thụ to lớn. Trong số đó, cây Genera Sherman khoảng 2.300-2.700 năm tuổi đã thu hút được sự chú ý hơn cả bởi kích thước nổi trội. Chiều cao của cây trên 30 m tính từ gốc. Đường kính thân cây ước tính là trên 2m. Theo thể tích đây là cây đơn thân lớn nhất thế giới hiện nay. 

Cây Sư Sống nổi tiếng là thực vật tồn tại duy nhất giữa trung tâm sa mạc nóng và cô lập Bahrain thuộc khu vực Trung Đông. Cây cô đơn này có tuổi ước tính từ 400 đến 500 năm. Một số người dân địa phương tin rằng đây là loài cây được nhắc đến trong khu vườn Địa Đàng. Bộ rễ sâu 50 m giúp cây lấy được nguồn nước ngầm. Đặt vé máy bay đi new delhi vietjet khám phá điểm đến nổi tiếng này.