Đến thăm thị trấn Hakone của xứ sở mặt trời mọc du khách có thể bỏ qua những điểm đến hấp dẫn như là bảo tàng ngoài trời Hakone ẩn mình giữa những đồi xanh, hay là thung lung lũng tại công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu…

Thị trấn Hakone chỉ cách thành phố Tokyo khoảng chừng 100 km với bức tranh thiên nhiên khác biệt, được mệnh danh là Venice của Nhật Bản. Bên cạnh những suối khoáng nóng nổi tiếng, du khách mua vé máy bay đi nhật bản nên ghé thăm bảo tàng ngoài trời Hakone nằm ẩn mình ở giữa những ngọn đồi xanh và thung lũng ở trong công viên quốc gia Fuji-Hakone-Izu.

Nổi bật ở giữa bảo tàng đó chính là bức tượng La Pleureuse được điêu khắc từ một mảnh đá của Italy năm 1986. Bức tượng có hình đầu người khổng lồ nằm nghiêng trong nước với những chiếc lá xanh tương mọc lên từ mái tóc. Khi đến gần, bạn có thể thấy những giọt nước mắt rơi từ má cô gái xuống vùng nước ở bên dưới. Có rất nhiều du khách vô cùng thích thú khi check in bên bức tượng, phía sau back ground rừng cây tuyệt đẹp.

Công viên này rộng khoảng 70.000 m2 có hơn 120 tác phẩm của các nghệ sĩ tiêu biểu thời cận, hiện đại nằm rải rác. Đây cũng là bảo tàng mỹ thuật ở ngoài trời đầu tiên của Nhật Bản, mở cửa vào năm 1969, với ý định là tạo ra không gian cho cuộc đối thoại giữa thiên nhiên và nghệ thuật. Với những chiếc ghế hình trứng vô cùng bắt mắt, nơi nghỉ chân của du khách  trong chuyến tham quan, cũng trở thành một điểm đến sống ảo lý tưởng.

Tòa tháp thép có hình tròn cao khoảng 18m bao quanh bởi kính có màu sắc rực rỡ được biết đến là công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của bảo tàng. Trong cuộc hành trình leo lên những dãy cầu thang hẹp quanh co, du khách air asia có thể dành chiêm ngưỡng những tác phẩm thủy tinh tinh xỏa, biến đổi vô cùng độc đáo khi để dưới ánh mặt trời. Ngắm nhìn công viên quốc gia từ đỉnh tháp chính là gợi ý vô cùng thú vị cho chuyến tham quan của bạn.

Trong khuôn viên của bảo tàng có rất nhiều các tác phẩm điêu khắc vô cùng độc đáo được chọn lọc từ thế kỷ thứ 19 và 20. Bức tượng bằng đồng nằm úp mặt xuống một đồng cỏ xanh, người phụ nữ khổng lồ hay là mô hình có cấu trúc phân tử kim cương vô cùng nổi bật ở giữa một nền trời xanh và cây cối ở xung quanh.

>>>>>Khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Bắc Kinh với tuyết trắng bao phủ

Bảo tàng này mở cửa từ 9-17h hàng ngày với giá vé chỉ khoảng 16 USD. Có rất nhiều du khách có thể chia sẻ trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên và lắng nghe cậu chuyện của từng tác phẩm nghệ thuật. Nếu mùa xuân, nơi này sẽ được tô điểm bởi những bông hoa anh đào rực rỡ thì mùa thu, tấm áo đỏ và vàng đã phủ trên nền trời như ánh sáng ấm áp chinh phục các du khách vậy.