Frank Olito của tờ Inside đã dành ra 3 đêm ở khách sạn Conggress Plaza, nơi truyền cảm hứng cho “The Shining”, một trong những tòa nhà bị ma ám nổi tiếng ở Chicago.

Bên ngoài khách sạn Congress Plaza. Congress Plaza nằm ở đại lộ Michigan ở giữa một khu phố Loop của Chicago, mở cửa vào năm 1893 cho triển lãm thế giới. Khách sạn này tồn tại đã được nhiều thập kỷ với vô số lần trùng tu và nhiều du khách lui đến. Một số tin đồn cho rằng có rất nhiều khách tới đây và chưa bao giờ xuất hiện trở lại. Trang Travel + Leisure từng gọi khách sạn này là nơi bị ám nhiều nhất ở Illinois. Săn vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Sảnh của khách sạn Congress Plaza trông vô cùng sang trọng. Nhưng kèm theo một cảm giác kỳ lạ khi bước vào sảnh đợi và khi nhận phòng.

Bộ bàn ghế được tặng bởi nhà trắng và được đặt phía sau sảnh là một món quà dành cho chủ khách sạn đầu những năm 1900. Khách sạn này còn có một biệt danh đó là nhà của các tổng thống vì Grover Cleveland, William McKinley, Teddy Roosevelt, William Howard Taft, Woodrow Wilson, Warren Harding, Calvin Coolidge và Franklin Roosevelt đều đã lui tới. Nơi đây từng được đồn đại là đại bản danh của trùm xã hội đen Al Capone. Một số nghiên cứu nhắc đến “Peg Leg Jonny”, người được cho là đã bị giết trong một con hẻm phía sau khách sạn hay câu chuyện về người mẹ đẩy 2 đứa con từ cửa sổ tầng 12. Nhiều người đồn đoán những vị khách này vẫn xuất hiện trên hành lang của khách sạn. 

Có nhiều du khách gặp trường hợp thang máy dừng lại một cách bí ẩn ở những tầng được cho là bị ám, chăn bị kéo ra vào lúc lửa đêm cùng với đó là những tiếng thì thầm ở dưới gần giường. Tuy nhiên, Shakeel Siddiqui, tổng giám đốc của khách sạn, nói rằng những điều này chỉ là tin đồn.

Bên trong một căn phòng của Congress Plaza. Du khách như đang được trở về những năm 80 đầy màu sắc với tấm thảm tím cùng với đó là lớp chăn lông vũ màu xanh lam. Olito cho biết nơi đây là căn phòng khách sạn lớn nhất mà anh từng ở, nhưng thiết kế có vẻ đã lỗi thời. 

Một đêm mất ngủ với các câu chuyện ma quái cứ quẩn quanh ở trong tâm trí, có nhiều lần Olito đã phải bật đèn cả đêm vì cứ tưởng tượng những bóng ma dang thì thầm, thậm chí là những hình ảnh chiếc chăn bị xé toạc cứ xuất hiện ở trong đầu. Lịch bay từ canada về việt nam cập nhật liên tục tại đại lý eva air.

Nhà hàng không thực khách: Bữa sáng tại nhà hàng cùng cảm giác lạ lẫm của những ngày đầu tiên tại sảnh quay trở lại. Olito cho biết bản thân là người duy nhất có mặt tại nhà hàng của Congress Plaza vào sáng hôm đó, tưởng trừng như cả nơi này là của riêng anh vậy. Vào hôm nhận phòng, chỉ có anh và một hoặc là 2 vị khách khác lưu trú tại đây.

Những hành lang không có một bóng người: Các hàng lang tại đây đều trống rỗng, bạn chỉ có thể thấy một hoặc là hai người khách khác mỗi lần di chuyển ở trong khách sạn. Siddiqui cho rằng điều này rất có thể là do ảnh hưởng của đại dịch, khách sạn đã không hoạt động hết công suất vì du lịch toàn cầu bị hạn chế. 

Tất cả mọi nơi trong khách sạn đều vắng vẻ. Mọi ngóc ngách của khách sạn này dường như không có ai đi qua.

Gold Room và những băng cảnh báo được dán bên trong: Siddiqui cho biết những cuộn băng được dùng để hướng dẫn mọi người tại một sự kiện dành cho các cựu chiến binh ở khách sạn.

Ở bên ngoài sảnh dẫn đến phòng 441, nơi được cho là bị ma ám nhiều nhất ở trong tòa nhà này. Có nhiều khách từng thấy bóng dáng của một người phụ nữ. Những người từng ở tại phòng 441 cho biết các đồ vật ở trong phòng tự di chuyển và đèn nhấp nháy suốt đêm. Xem thêm: Dịch vụ taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.

Các hành lang dường như không bao giờ kết thúc, ở cuối mỗi hành lang có một cánh cửa dẫn đến một hành lang khác, rất nhiều khúc quanh và ngõ cụt. Olito thậm chí bị lạc chỉ sau vài phút. 

Một vài cánh cửa không có tay nắm và dường như đã bị khóa từ bên trong. Có vẻ như khách sạn muốn giữ mọi người tránh xa khỏi những căn phòng này hoặc họ đang giấu một thứ gì đó ở bên trong.

Hành lang mà dẫn đến phòng 441. Mặc dù hành lang dẫn đến đây và những căn phòng khác nhau, thế nhưng vẫn có điều rất lạ. Hai cánh cửa ở hai đầu hành lang khiến anh cảm thấy như mình bị mắc kẹt và không một tiếng ồn nào phát ra, khiến nơi đây hoàn toàn im lặng. Đặt vé máy bay từ san francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Bên ngoài của khách sạn Congress Plaza. Mặc dù Olito đã rời Congress Plaza mà không có bằng chứng xác thực nào về việc nó bị ma ám, nhưng chỉ riêng những câu chuyện đồn thổi đã đủ đáng sợ. Từ những đêm mất ngủ cho đến cảm giác như thể mình là người duy nhất ở đây, Olito cho biết kỳ nghỉ lần này chắc chắn sẽ ám ảnh anh một thời gian.