Vào dịp cuối năm, có nhiều du khách đã bắt đầu bận rộn cho những lịch trình du lịch. Nếu như bạn đang muốn đổi gió với du lịch cảm giác mạnh thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Bay dù lượn

Mức giá: 1-2 triệu đồng/người

Điểm chơi: Mù Cang Chải (Yên Bái), Lang Biang (Lâm Đồng), bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), núi Bái Nhạ (Hòa Bình)…

Tổng quan:

Thông thường các khách sẽ bay đôi với hướng dẫn viên để đảm bảo an toàn. Đối với những người đã có chứng chỉ, họ có thể bay một mình. Để đạt được chứng chỉ này, bạn mua vé máy bay giá rẻ đà nẵng vietjet sẽ cần phải tham gia khóa học khoảng 10 buôi với học phí là 4-7 triệu đồng.

Các điểm được chọn để bay dù lượn chủ yếu là vùng đồi núi hoặc là biển. Điều này đem đến cảm giác tuyệt vời cho người chơi khi bay lượn cũng như thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp.

Khi bay, người chơi lưu ý tuyệt đối nghe theo sự chỉ dẫn của các hướng dẫn viên để tránh tai nạn đáng tiếc. Ở một số các bãi biển, du khách cũng có thể trải nghiệm cảm giác bay dù. Tuy nhiên, đây là kiểu dù bay theo cano kéo, không thử thách bằng dù bay lượn.

Thám hiểm Sơn Đoòng

Mức giá: 3.000 USD/người

Điểm chơi: Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)

Tổng quan:

Để có thể được thám hiểm hang động lớn nhất thế giới, du khách sẽ phải đăng ký từ trước và chờ đơi được phê duyệt. Hiện nay, lượng khách nước ngoài đã giảm do Covid-19 nên khách Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. 

>>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hà Nội

Đây là hành trình thám hiểm với mức độ khó rất cao nhất. Do đó du khách cần phải đảm bảo sức khỏe và khả năng chịu đựng. Bạn  sẽ phải vượt qua ít nhất khoảng 17 km đường rừng núi, leo dốc, băng sông…Đổi lại, những người tham gia sẽ có cơ hội ngắm nhìn tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, hố sụt và cả khu rừng trong lòng hang…

Đu Zipline

Mức giá: Khoảng 250.000 đồng/người

Điểm chơi: Đà Lạt (Lâm Đồng), Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hòa Phú Thành (Đà Nẵng)

Tổng quan:

Nhiều điểm ở Việt Nam bắt đầu khai thác loại hình mạo hiểm này. Ở mỗi điểm, du khách sẽ có những trải nghiệm khác nhau. Ví dụ, ở khu du lịch thác Datanla (Đà Lạt), du khách sẽ được “bay” quay cánh rừng thông.

Ở khu Phong Nha Kẻ Bàng, người tham gia trải nghiệm ngắm núi sông hữu tình. Khi đến khu du lịch rừng quốc gia Madagui (Đà Lạt), bạn sẽ có cảm giác đứng tim khi vượt qua hồ cá sấu…

Cách chơi zipline tương đối đơn giản. Du khách mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt giá rẻ sẽ được hướng dẫn kỹ và đu thử ở độ cao thấp trước khi dến với các chặng chính. Cảm giác đu tốc độ cao, lơ lửng trên không khiến nhiều du khách cảm thấy mê mẩn trò chơi mạo hiểm này.

Lặn biển bằng bình dưỡng khí

Mức giá: Khoảng 960.000 đồng/người

Điểm chơi: Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa)…

Tổng quan:

So với lặn bằng ống thở, thì việc lặn bằng bình dưỡng khí đem đến trải nghiệm chân thật và mạo hiểm hơn. Bạn cũng có thể tự do bơi lội dưới nước và ngắm nhìn những rạn san hô, đàn cá đủ màu sắc. Các đơn vị tour luôn bố trí người hướng dẫn đi kèm để đảm bảo an toàn cho du khách.

Nếu không có chứng chỉ lặn chuyên nghiệp, du khách chỉ được phép lặn trong 30 phút ở độ sâu khoảng 5 m so với mực nước biển. Các tour này thường ghép luôn với tour lặn bằng ống thở. Do đó, dù giá đắt hơn, bạn lại có thể trải nghiệm cả 2 kiểu lặn cùng một lần.