Có thể nói rằng mùa hè chính là thời điểm tuyệt vời nhất ở trong năm để bạn đi du lịch đến thăm xứ phù tang. Vì đây chính là thời điểm mà Nhật Bản được khoác lên mình màu áo mới thật là lung linh và rực rỡ.

Nếu như bạn đã từng đến với Tokyo, hay là Hokkaido vào mùa hè để nhìn ngắm những vườn hoa đa sắc, trải dài đến tận chân trời hay là những hồ nước xanh ngắt đẹp tựa như là trong tranh thì năm nay hãy ghé đến vùng Kanto để chiêm ngưỡng con đường ô Saitama lung linh kỳ ảo tại đây nhé.

Tuy rằng những con phố rợp bóng ô treo trên cao không còn là hình ảnh quá là xa lạ tại các quốc gia trên thế giới, nhưng trong thực tế, dự án bầu trời ô có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011. Năm nay, dự án nghệ thuật quốc tế này được tổ chức hoành tráng tại làng Metsa, tỉnh Saitama, vùng Kanto, Nhật Bản. Săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Mỗi năm những chiếc ô lại được trang trí theo một chỉ đề khác nhau và chủ đề năm nay đó là: “rừng, hồ và bầu trời ô”. Có thể bạn sẽ không nhìn thấy những khu rừng xanh bạt ngàn, hồ nước xanh thăm thẳm và những bầu trời ô đẹp như là mơ cùng lúc nhưng chỉ cần đi hết con đường ô Saitama rực rỡ kia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hồ Miyazawa tuyệt đẹp như là tranh.

Con đường ô Saitama rực rỡ này là một phần của dự án bầu trời ô Mesta. Nếu như năm ngoái con đường được làm từ hơn 1.000 chiếc ô đủ màu sắc thì năm nay số lượng ô và kích thước cầu vồng tại công viên Moomin Valley Park và con đường mòn dọc bờ sông. Chỉ cần bạn rảo bước trên con đường này, bạn sẽ ngỡ như đang lạc vào một thế giới nghệ thuật đa sắc màu.

 Ngoài ra thì ven bìa rừng dọc con đường Ô Saitama còn có những bông hoa cẩm tú cầu màu tím Mỹ diệu. Dường như không một ống kính chuyên nghiệp nào có thể thu vào bức tranh tuyệt đẹp nơi đây. Làm sao mà ghi lại được hết nét dịu dàng của những đóa tú cầu, làm sao có thể bắt trọn được vẻ rực rỡ, kiêu sa của những chiếc ô kia chứ? Bởi vậy, cách duy nhất là bạn hãy đến nơi, tận mắt nhìn, ngắm và tạo dáng dưới con đường ô rực rỡ ấy.

Trong khuôn khổi của dựa án bầu trời ô Mesta, một nhà xưỡng cũng được dựng lên trên con đường ô Saitama. Nơi đây cũng sẽ dược trang trí bằng những chiếc ô có đủ màu sắc gắn lên trần nhà, còn xung quanh thì treo rất nhiều chiếc bảng xinh xắn nhằm tạo ấn tượng cho du khách mua vé máy bay giá rẻ đi Fukuoka.

Đặc biệt thì trong nhà xưởng này cũng có các cửa hàng bày bán ô và các sản phẩm khác với họa tiết giống như là những chiếc ô. Giá cả ở đây thay đổi tùy theo mặt hàng. Ví dụ, gian hàng của những chiếc bánh phô mai cầu vồng độc đáo sẽ có giá khoảng chừng 540 yên tương đương là 117.000 đồng/ 1 miếng bánh. 

Hướng dẫn di chuyển đến con đường ô Saitama

>>>>Những món ăn chua thanh cho bạn giải ngấy mùa hè tại thủ đô

Di chuyển bằng xe hơi: Bạn nên xuất phát từ giao lộ Sayama/Hidaka trên đường cao tốc Ken-o. Bạn sẽ mất 10 phút để di chuyên đến con đường ô. Nếu đi vào ngày thường, bạn sẽ không mất phí đỗ xe nhưng nếu đi vào cuối tuần, bạn sẽ phải thanh toán 1.500 yên (tương đương 320.000 VNĐ)/ xe.