Là một hình ảnh thu nhỏ của văn hóa Đài Bắc, Tây Môn Đình được cho là một trong những địa điểm phải đến khi bạn lần đầu đến thăm Đài Loan. Và khi đến đây bạn khó có thể bỏ qua việc khám phá ẩm thực tại Tây Môn Đình cùng xem ngay gợi ý các món ăn sáng nổi tiếng ở đây nhé.

1.  Sữa đậu nành Yong He

Khám phá ẩm thực ngay từ sáng sớm tại Tây Môn Đình chính là niềm vui của rất nhiều du khách mua vé máy bay đi đài bắc vietjet sành ăn. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Mặc dù vậy nếu như bạn muốn được trải nghiệm bữa sáng như là một người địa phương, thì hãy ghé thăm phố Hankou, Section 2, hay còn được gọi là phố Ăn Sáng của Tây Môn Đình và ghé thăm quán Sữa đậu nành Yong He – đề xuất của hầu hết người dân địa phương.

Cửa hàng khiêm tốn này phục vụ rất nhiều món ăn sáng mà bạn  khó có thể bỏ qua khi đến với Tây Môn Đình như là: bánh kếp; hành lá; “dan bing” (bánh crepe Trung Quốc), “fan tuan” (cơm cuộn ăn sáng);.. Tuy nhiên thì dù thế nào bạn cũng nên thử combo “dou jiang you tiao” (sữa đậu nành ấm kết hợp với quẩy chiên xù). Đặc biệt là khi món quẩy giòn vừa mới ra lò.

Cửa hàng không lớn lắm và chỗ ngồi thì có hạn. Có thể bạn sẽ phải chia sẻ bàn với người lạ. Ngoài ra thì sữa đậu nành Yong He cực kỳ nổi tiếng nên thường có đông khách. Tốt nhất bạn nên lấy menu và quyết định món mình muốn trước khi đến quầy để gọi để tránh phải xếp hàng quá lâu.

Mức giá: Trung bình từ 40NT $ (1.80SGD)/ bữa.

Địa chỉ: Số 30, Khu 2, Phố Hán Khẩu, Quận Vạn Hoa, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 5h30-11h30 hàng ngày.

2.Tian Tian Li Lu Rou Fan (Cơm thịt lợn kho tộ)

Một trong những gợi ý cho bạn khi đến Tây Môn Đình là “lu rou fan”, một suất cơm đơn giản với thịt heo kho thơm. Nó tương đối rẻ, ăn khá hợp miệng với các món rau xào hoặc chỉ đơn giản là ăn riêng với thịt heo kho thơm. Săn vé máy bay đi cao hùng giá rẻ đến Đài Bắc khám phá món ăn hấp dẫn này.

Có rất nhiều cửa hàng bán  “lu rou fan” tại Tây Môn Đình (hay Đài Bắc nói chung). Hầu hết thì đầu nằm ở những góc khuất trong những con hẻm nhỏ ở ngoài đường Hán Trung nhưng không hề khó tìm. Một trong những quán ăn nổi tiếng với nét ẩm thực này đó là Tian Tian Li. Bạn  có thể yêu cầu thêm trứng rán lòng đỏ không hoặc cả quả để thử hương vị hoàn toàn mới. Ngoài ra, nếu đã ghé thăm Tian Tian Li, hãy thử thêm món trứng tráng hàu (oh-chien) và bánh củ cải trứ danh của quán.

Giá: Từ 25 NT$ (không trứng) và 35NT$ (có trứng) trở lên.

Địa chỉ: Số 1 ngõ 32 phố Hán Trung, quận Vạn Hoa, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 9h30-10h30 các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật, nghỉ thứ 2.

3. Mì bò Niou Dien

Mì bò tại Đài Loan phổ biến đến mức mà bạn có thể tìm thấy các phiên bản mì cốc của nó ở trên khắp thế giới. Tuy nhiên thì không có gì có thể đánh bại được một bát “niu rou mian”. Mặc dù sẽ không quá khó để tìm thấy một quán mì bò ở Tây Môn Đình, nhưng nếu bạn chỉ có thể ghé thăm một tiệm mì bò, hãy tìm đến Mì bò Niou Dien.

Nằm ở trên con phố Côn Minh, cách ga tàu điện ngầm tại Tây môn vài dãy nhà, Mì bò Niou Dien là một trong số các nhà hàng nổi tiếng nhất ở khu vực này với các món mì bò đặc trưng. Sợi mì thì dai (mỏng hơn udon một chút) kết hợp với nước dùng đậm đà công thức riêng và phủ trên cùng là những miếng thịt bò mềm, tất cả sẽ khai sáng vị giác của bạn săn vé máy bay tết 2021 vietjet.

Có thể bạn không biết, mì bò Niou Dien còn nổi tiếng đến độ được đưa vào cuốn “Michelin Guide” năm 2019. Tuy nhiên, một điểm trừ là giá cả nơi đây đắt hơn các quán khác trong khu vực.

Giá khoảng: Từ 170NT $ trở đi.

Địa chỉ: 91 Kunming Street, quận Vạn Hoa, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Giờ hoạt động: 11h30 – 2h30, chiều 4h30 – 9h30, các ngày từ thứ 3 đến chủ nhật; đóng cửa vào thứ Hai.