Tại Hàn Quốc vào mùa xuân các lễ hội hoa diễn ra từ Bắc cho đến Nam. Đây cũng chính lúcmà du khách có thể hòa mình vào đời sống văn hóa tinh thần của người dân bản xứ.

Lễ hội hoa mai trắng

Ra đời từ năm 1997, lễ hội Gwangyang Maehawa là sự kiện được yêu thích bởi cả người dân Hàn Quốc và du khách mua vé máy bay đi hàn quốc giá rẻ. Vào đầu tháng 3, cả làng Maehwa, phía nam đất nước đã khoác lên mình một màu tinh khiết của rừng hoa mai trwangs, trải dài từ sườn núi Baegunsan, dọc theo dòng sông Seomjingang. Sauk hi băng qua cây cầu Maehwagyo, hãy thong thả ngồi dưới hàng mai dọc đường, thưởng thức hến, cua hầm cay và các món được làm từ mận xanh.

Lễ hội Gurye Sansuyu

Diễn ra vào giữa tháng 3 hàng năm, ở khu suối nước nóng núi Jirisan, lễ hội Gurye Sansuyu đặc trưng bởi vẻ đẹp rực rỡ của những bông hoa sansuyu (sơn thù du, hay anh đào cornelian) có màu vàng tươi. Mỗi năm thì lễ hội của tỉnh Jeolla Nam sẽ được tổ chức theo các chủ đề khác nhau, cùng nhiều buổi biểu diễn và bắn pháo hoa. Để có thể hòa mình vào lễ hội thì nhớ đừng quên thử các món ăn và đồ uống được làm từ quả sansuyu.

>>>>Đi du lịch Châu Phi khám phá những điểm đến hấp dẫn này

Lễ hội hoa anh đào Jeju

Không chỉ có thời tiết dễ chịu cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Đảo Jeju còn là điểm đến hấp dẫn du khách bởi rừng anh đào nở rộ mỗi dịp xuân về. Lễ hội hoa anh đào được tổ chức cả ngày lẫn đêm với một hệ thống ánh sáng rực rỡ. Đồng thời thì đường Jeonnong còn cho ngừng tất cả phương tiện giao thông giúp du khách có thể đi dạo ngắm hoa một cách an toàn nhất.

Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 3 hàng năm ở vùng Jeonnong-ro hoặc Jangjeon-ri, Aewol-eup, thành phố Jeju.

Lễ hội hoa xuân Yeongdeungpo Yeouido

Nằm ở trong lòng của thủ đô Seoul nhộn nhịp, lễ hội diễn ra tại con đường hoa anh đào Yeouiseo-ro nổi tiếng vào khoảng tháng 4. Du khách mua vé máy bay đi seoul tháng 4 có thể đi dạo dọc theo con sông Hangang, ngước nhìn những tán hoa rực rỡ. Ngoài anh đào thì lễ hội còn có cả hoa đỗ quyên và hoa liên kiều (một loại cây cùng họ ô-liu). Ngoài ra, sự kiện còn có các buổi biểu diễn văn hóa, triển lãm trang trí hoa và triển lãm ảnh.

Lễ hội hoa tulip quốc tế Taean

Lễ hội hoa quốc tế Taean rực rỡ với hoa tulip, hoa loa kèn, hoa mao địa hoàng, hoa lupin… Những bông hoa tại đây đươc trưng bày dựa theo những chủ đề riêng biệt để cho du khách thỏa thích chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó là các hoạt động như cho thú ăn, vẽ mặt, vẽ biếm họa…

Lễ hội được tổ chức từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm tại quận Taean-gun, tỉnh Chungcheongnam-do.