Các món ăn như là huyết chưng, khổ qua cà ớt, ếch núp lùm…đều là các món ăn độc đáo mà bạn có thể trải nghiệm trong chiều mát trời tại TPHCM.

Nếu là tín đồ của các món từ nội tạng, thì huyết chưng chính là gợi ý bạn đặt vé máy bay giá rẻ đi sài gòn khó có thể bỏ qua. Một tô 50.000 đồng gồm đầy đủ phèo, lưỡi, tim, óc heo, phổi bao tử. Đặc biệt, tiết được luộc khéo nen thấm gia vị, ăn không tanh. Nước dùng thanh ngọt, thơm hành lá, tiêu sẽ gia tăng hương vị cho món ăn này.

Hàng ăn trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình chính là địa chỉ bạn có thể tìm đến. Huyết chưng ở đây được nhận xét ăn mềm không ngán. Một chút gừng trong nước dùng sẽ làm ấm bụng, cân bằng tính hàn của món ăn. Huyết chưng thường được dùng ăn kèm bánh mì để thực khách  no lâu hơn.

Khổ qua cà ớt, món ăn có tên ngộ nghĩnh, sẽ làm hài lòng vị giác của bạn  trong chuyến trải nghiệm ẩm thực Hoa. Khổ qua, ớt, đậu bắp được nhồi với chả cá, chiên trên dầu nóng. Bạn  có thể chọn kiểu chiên, chấm cùng tương ớt để thưởng thức như món ăn chơi hoặc là thử loại súp để chắc bụng hơn.

Một phần khổ qua cà ớt nước có nhiều topping như huyết, da heo, đậu hũ, bắp non, đậu cove xoắn lại dồn thịt, cá viên, bò viên… Phần nước dùng thanh ngọt đã giú cân bằng hương vị cho món ăn vốn nhiều dầu mỡ. Nếu như muốn no lâu, bạn  săn vé máy bay đi phú yên giá rẻ  có thể gọi thêm mì gói ăn cùng. Địa chỉ gợi ý: Chế Trang, Chú Ba.

Ếch núp lùm hay là ếch chiên rơm, leo rào đều là những món ăn đậm hương vị miền Tây sông nước. Ếch được tẩm upwps vừa vị, chiên cùng với sả. Khi thưởng thức bạn  sẽ cảm nhận được vị ngọt chắc của thịt ếch, giòn gòn của sả tẩm bột. Món ăn sẽ đỡ ngấy nếu bạn ăn kèm với rau thơm, dưa leo. Một đĩa có giá từ 80.000 đến 120.000 đồng.

Chân gà quái thú: Món ăn tuy nghe tên đáng sợ nhưng lại thu hút thực khách  đến Sài Gòn vì vị giòn cay khó cưỡng. Chân gà được làm sạch, chặt khúc vừa ăn, tẩm ướp gia vị và chiên giòn trên chảo dầu nóng, ăn kèm cùng với rau sống, dưa leo… Đồ nhắm đủ vị cay, mặn, ngọt hấp dẫn các thực khách. . Quán nhậu ở các tuyến đường như Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng là địa chỉ phổ biến để nhâm nhi chân gà quái thú.

Khác với kiểu truyên thống làm từ lòng bò, phá lấu ốc khiến thực khách mê mẩn bởi vị dai giòn của ốc, nước súp cay béo. Một phần phá lấu dùng kèm bánh mì giòn nóng có giá 27.000 đồng. Tại quán ăn đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, bạn đặt vé máy bay đi quy nhơn bamboo đến Sài Gòn còn có thể lựa chọn hủ tiếu, mì ốc với giá từ 30.000 đồng.