Khi đi du lịch đến thăm Nhật Bản vào dịp đầu năm mới, du khách mua vé máy bay giá rẻ có thể ghé thăm những ngôi đền sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo cũng chính là nơi cầu duyên linh thiêng nổi tiếng ở Nhật Bản.

Nara không chỉ nổi tiếng là một trong những nơi ở của các chú nai linh thiêng mà nơi đây còn nổi tiếng với ngôi đền cổ Kasugataisha. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 768, đến nay nơi đây đã trở thành di sản Thế giới do UNESCO công nhận. Ngôi đền có kiến trúc vô cùng độc đáo, quanh đền thường xuyên có xuất hiện những con nai đi dạo.

Ngôi đền phụ Meoto Daikokusha trong đền Kasugataisha chính là nơi cầu tình duyên linh thiêng, thờ vị thần kết hôn, Du khách mua vé máy bay đi nhật bản đến đền có thể ghi ước nguyện vào những tấm thẻ gỗ màu hồng để cầu cho cuộc sống vợ chồng vien mãn và hạnh phúc.

Thuộc cố đô Kyoto, ngôi đền Yasaka dược rất nhiều du  khách  ghé thăm bởi là nơi cầu tình duyên vô cùng nổi tiếng. Ngôi đền cổ này được xây dựng từ năm 656, từ lâu những du khách độc thân thường hay lui tới đây để cầu tìm được ý trung nhân phù hợp với mình.

Có nhiều du khách đến đền thường mua bùa may mắn hình thỏ trắng để cầu duyên. Người Nhật quan niệm rằng tấm bùa chính là hóa thân của vị thần, đem may mắn về đường tính duyên cho người Trần. Ngoài ra thì có rất nhiều người truyền tai nhau rằng nếu như thoa nước trong đền Yasaka lên thì người sẽ sở hữu làn da và tâm hồn đẹp.

Ngôi đền Ikuta (Kobe) chính là nơi thờ thần dệt Wakahirunme no mikoto. Đây là vị thần có khả năng se duyên cho các cặp đôi. Người Nhật thường quan niệm rằng Wakahirume chính là bà Nguyệt xứ Phù Tang. Vào dịp đầu năm, các cặp đôi, những người độc thân thường tới đây để cầu tình yêu viên mãn.

>>>>>Khám phá bức tượng đầu người hút khách trong hồ nước ở Nhật Bản

Ngôi đền Ikuta nằm cách ga Sannomiya (Kobe) chỉ khoảng 10 phút đi bộ, đây là một trong những điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng tại tỉnh Kobe. Không chỉ ghé đến thăm ngôi đền Ikuta, nhiều du khách muốn cầu duyên còn ghé khu rừng phía bắc cạnh đền, nơi có cây tùng linh thiêng. Người dân địa phương tin rằng thần cây sẽ đem lại may mắn cho người cầu nguyện nhất là về đường tình duyên.