Ghé đến thăm Hội An bạn hãy thuê chiếc xe máy trong ngày để tìm thấy nhiều góc check in mới mẻ để sống ảo ở ngoài phố cổ. Khám phá những điều thú trong bài viết dưới đây.

Làng gồm Thanh Hà cách khu phố cổ ở Hội An khoảng chừng 3 km. Tại đây có 2 khu vực khác nhau để du khách mua vé máy bay đi đà nẵng jestar tham quan. Một khu vực là công viên Đất nung Thanh Hà, nơi đây trưng bày các sản phẩm tạo hình từ gốm. Tại đây, bạn có thể tham quan chụp hình với nhiều góc sống ảo khác nhau.

Khu vực còn chính là nơi du khách đến Đà Nẵng có thể trải nghiệm kỹ thuật làm gốm. Hai khu bị tách riêng biệt nên bạn phải mua vé khác nhau. Ở công viên Đất Nung giá vé vào là 40.000 đồng/ người.

Điểm đến tiếp theo là lò gạch bỏ hoang, bạn có thể tìm đường bằng bằng điện thoại với điểm đến trên bản đồ là lò gạch cũ Duy Vinh. Qua cầu Câu Lâu, cách điểm đến khoảng 2km, bạn sẽ thấy một lò gạch nằm bên phải giữa cánh đồng bao la. Theo mình, điểm check in này đẹp hơn lò gạch bỏ hoang được giới trẻ yêu thích. 

Các quán cà phê ở phố cổ cũng là điểm check in mà bạn mua vé máy bay vietjet đi quy nhơn đến Đà Nẵng không nên bỏ qua. Bạn có thể tìm thấy nhiều quán cà phê với phong cách thế kế pha lẫn nét cổ xưa và hiện đại. Ngoài các cửa hàng nổi tiếng với tầm nhìn Hội An từ trên cao, bạn có thể vừa chân nghỉ ngơi, nhâm nhi cốc nước giải khát trong không gian yên tĩnh, vừa tìm kiếm nhiều góc nhiều góc check in khác lạ trong quán.

Được chọn làm bối cảnh trong phim “Cô gái đến từ hôm qua”, sân bóng rổ Lễ Nghĩa cũng sở hữu nhiều góc sống ảo đẹp ít người biết đến. Tại đây bạn  có thể chọn phông nền sống ảo là bức tường khổng lồ với dòng chữ nho nổi tiếng tại trường hoa văn Lễ Nghĩa, góc tường màu xanh với ô cửa sổ ở sân bóng…

Dù tìm kiếm điều mới mẻ, mình vẫn thích nhất cảm giác dạo quanh phố cổ vào một buổi sáng. Quãng thời gian đẹp nhất để ghé thăm phố cổ đó là từ 7-8h. Lúc này, những con phố không còn dòng người tập nập hay những hàng quán tất bật. Nhịp sống trở nên chậm rãi, nhẹ nhàng. 

>>>>Những món ăn chua thanh cho bạn giải ngấy mùa hè tại thủ đô

Phố cổ chỉ còn những vạt nắng xuyên qua bức tường vàng, chiếc lồng đèn thì rung lên trong gió và tiếng Leng Keng từ chiếc xe đạp. Tất cả khiến cho bạn  thêm yêu cái cảm giác dạo qua những mái nhà cổ, con hẻm nhỏ vào buổi sớm, hít hà vài hơi thật sâu để cảm nhận không gian trong lành, thoáng đãng rồi tấp vào quán nhỏ thưởng thức mì Quảng, nói đôi lời đùa vui cùng cô bán hàng.