Có lẽ bạn đã từng nghe đến đảo mèo tại Nhật Bản, nơi mà toàn mèo là mèo, chẳng hạn như là Tashirojima và Aoshima. Thế nhưng bạn có biết tại Đài Loan cũng có một làng mèo vô cùng nổi tiếng? bạn đã từng nghe về làng mèo Houtong?

Đôi nét về làng mèo Houtong

Làng mèo Houtong nằm tại quận Ruifang, ở giữa những ngọn đồi tại phía bắc của Đài Loan và dọc theo con sông Keelung và làng khai thác than cũ. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng chừng 35 km. Săn vé máy bay đi đài loan giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Ban đầu thì làn mèo tại Đài Loan này có tên là Kau-tong (Hang Khỉ), bởi vì một số hang động tại đây có loài khỉ trú ngụ. Vào những năm 1950 có hơn 6000 công nhân đến đây khai thác than, tạo nên sản lượng than cao nhất ở Đài Loan vào thời kỳ đó. Đến những năm 1990, ngành khai thác mỏ đi xuống, các hố khai thác than nơi đây đóng cửa, mọi người rời đi để kiếm cơ hội việc làm tốt hơn. 

Về sau, bỗng có rất nhiều mèo hoang tìm đến đây, số lượng ngày một đông, nó như chiếm lĩnh toàn bộ ngôi làng. Ngày nay chỉ có dưới 100 người dân địa phương sống ở trong ngôi làng cùng với hơn 200 con mèo. Nhờ được theo dõi và chăm sóc thường xuyên bởi một nhóm nhỏ các tình nguyên viên và bác sĩ thú y nên cả làng mèo Houtong khá là khỏe mạnh. 

Làng mèo Houtong có gì?

Ngôi làng thực sự là một thiên đường dành cho các fan yêu mèo. Nơi đây cũng có số lượng mèo nhiều hơn cả con người. Làng mèo Houtong không chỉ đặc trưng với đủ các loại mèo mà cả ngôi làng cũng được trang trí dựa theo chủ đề của loài vật bốn chân vô cùng đáng yêu này. Điều đó cũng đã hấp dẫn một số lượn lớn khách mua vé máy bay đi cao hùng đền tham quan mỗi năm.

Ngoài những bức tranh tường sáng tạo được lấy cảm hứng từ loài mèo ra thì còn có những ngôi nhà nhỏ dành cho mèo, làng mèo Houtong còn có các cửa hàng bán đồ lưu niệm đặc trưng chỉ ở nơi đây mới có. Từ túi đựng mèo, nam châm mèo…. cho đến giấy ghi chú hình mèo, tất có họa tiết mèo và hình xăm mèo tạm thời đều có ở làng mèo Đài Loan này. Nhiều sản phẩm sáng tạo đến lạ kỳ lấy cảm hứng từ loài mèo được bày bán ở mọi nơi trong làng. 

Các du khách  có thể cho chúng ăn bánh quy được bán ở các cửa hàng trong làng. Tuy nhiên thì điều này không được khuyến khích bởi những con mèo này thường đã được dân làng cho ăn đầy đủ. Trên thực tế, luôn có những biển báo xung quanh ngôi làng chỉ dẫn khách du lịch không cho mèo ăn, không trêu chọc chúng hoặc sử dụng đèn flash để chụp ảnh.

Nhiều chú mèo sẽ cảm thấy vui vẻ khi mà được cưng nựng hay vuốt ve. Thế nhưng cũng có một số con lại sợ hãi theo đúng nghĩa đen. Chúng cũng sẽ nổi giận khi bạn đến quá là gần. Cách tốt nhất để tương tác với loài mèo nơi đây là đợi những con thân thiện tự đến gần bạn hơn và bạn chủ động “làm thân” một con nào đó trong tầm nhìn.

Thế nhưng, mặc cho sự khó tính của cư dân mèo, mọi thứ tại làng mèo ở Đài Loan này vẫn luôn đáng yêu. Có nhiều du khách đặt vé máy bay thai airways vẫn nghĩ nơi đây là thiên đường dành cho những ai yêu mèo, nhưng bất cứ ai từng ghé thăm làng mèo Houtong dù không yêu chúng cũng phải siêu lòng bởi mọi sự dễ thương nơi đây.

Nên đến thăm làng mèo Houtong khi nào?

Nơi đây thường rất đông khách, đặc biệt là vào cuối tuần. Vậy nên, nếu có thể, hãy tận dụng ngày trong tuần để ghé thăm làng mèo Houtong.

 Ngoài ra, cũng ít khách du lịch Đài Loan đến đây tham quan mà nghỉ lại. Do đó, bạn nên ước chừng thời gian để đi lại. Đặc biệt nên canh giờ tàu chạy cho kịp lúc.

Đến thăm làng mèo Houtong như thế nào?

Địa chỉ: No.70 Chailiao Rd., Ruifang Dist., Tân Bắc 22450 Đài Loan.

Để đến thăm làng mèo Houtong, bạn có thể đi bằng tàu hoặc xe buýt.

Bằng tàu

Bạn có thể đến làng mèo Houtong bằng xe lửa từ ga Đài Bắc, mất khoảng 1 tiếng di chuyển. Trạm dừng chân Houtong chỉ cách ngôi làng khoảng 2 phút đi bộ.

Giá vé khoảng NT$55 – NT$95

Bằng xe buýt

Nêu di chuyển bằng xe búy, bạn có thể đi từ ga xe lửa Ruifang, băng qua đường và đi xe buýt 808 hoặc F808 đến khu vực thị trấn Houtong.

Bằng tàu kết hợp xe buýt

Từ ga Đài Bắc, bạn đi bộ đến ga tàu lửa và đi tuyến tàu đến Songshan. Các tàu có tuyến này là Northern, Mountain Line, hoặc Coast Line.

– Thời gian di chuyển: 6 phút.

– Giá vé NT$9 – NT$16

– Tần suất khởi hành: 15 phút/ chuyến.
>>>>>Thủ tục xin visa Trung Quốc thăm người thân cần giấy tờ gì

Đến Songshan, bạn tiếp tục đi bộ tới ga Sung-shan và lên xe buýt Keelung Buses (xe 1062) để đi tới ga Ruifang.

– Thời gian di chuyển: 1 tiếng 7 phút.

– Giá vé từ NT$75 – NT$110.

– Tần suất xe khởi hành : 30 phút/ chuyến.