Từ Bắc vào Nam, Việt Nam có vô số các danh nam thắng cảnh đẹp đến quyến rũ lòng người. Chỉ với ¾ diện tích là đồi núi, hệ thống núi đá hùng vĩ đã tạo nên những thác nước tuyệt đẹp. Cùng khám phá ngay nững thác nước bạn nhất định phải ghé đến check in.

Thác Bạc (Lào Cai)

Chỉ cách thị trấn Sa Pa khoảng 12km, thác Bạc là địa điểm lý tưởng cho du khách đặt vé máy bay đi hà nội vietjet đến Sa Pa yêu thích khám phá. Ngọn thác này có độ cao khoảng 200m, là thượng nguồn của suối Mường Hoa, nằm ở dưới chân đèo Ô Quy.

Từ chân thác, đi men theo bậc thang lên chiếc cầu vòm, bạn sẽ có cảm tưởng như thác nước đang đổ về phía mình vậy. Nhìn lên màn nước trắng xóa như là vệt mây, dưới là bụi nước lan tỏa. Thác Bạc có hai đường lên xuống tách biệt. Đường lên ở phía bên phải, đến lưng chùng thác, du khách sẽ đi qua một chiếc cầu để sang đến bên trái.

Thác Dải Yếm (Sơn La)

Thác Dải Yếm còn gọi là thác Nàng, nằm chỉ các trung tâm huyện Mộc Châu 5km theo hướng cuốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập, thuộc địa phân bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100m, được chia làm hai nhánh,, mỗi bên có đến 9 tầng thác. Cả hai dòng chảy đều bị chặn lại bởi một bức tường đá vôi, nước dâng lên tràn về bờ thấp hơn đồ xuống từng bậc đá, tạo nên những thác nước vô cùng sinh động, huyền ảo đem đến một vẻ đẹp thuần khiết, hoang sơ ở ngay giữa khung cảnh thiên nhiên yên ắng của núi rừn Tây Bắc. 

>>>> Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Thác Dray Nur (Đắk Lắk)

Là sự kết hợp giữa sông Krong Ana và sông Krong Nô, thác Draynur có chiều dài trên 250 m, cao hơn 30 m nối liền hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Bao quanh thác là rừng cây xanh tốt quanh năm. Sauk hi tận hưởng vẻ đẹp hùng vĩ của thác, bạn có thể đến thăm các buôn làng và rừng cây cổ thụ cùng nhiều loài động vật quý hiếm. Tại đây, du khách mua vé máy bay đi buôn ma thuột giá rẻ có thể chứng kiến cuộc sống tại các buôn Kuốp, buôn Nui, buôn Tua của đồng bào Ê-đê ở gần thác.

Thác Pongour (Lâm Đồng)

Nằm cách Đà Lạt khoảng chừng 500 km về hướng Nam, thác Pongour được bao quanh bởi khu rừng nguyên sinh có diện tích rộng hơn 2.5 ha với thảm thực vật phong phú và lượng lớn cây cổ thụ. 

Thác cao khoảng 50 m và chia thành bảy tầng thác. Vẻ đẹp đặc biệt của dòng thác nằm ở hệ thống các bậc đá bằng phằng, xếp thành lớp. Đá xếp không theo trật tự nào tạo nên những đường cắt, “xé” nguồn nước thành hàng trăm dòng nhỏ.