Không chỉ nổi tiếng vì sự độc đáo và đa dạng trong sắc thái văn hóa truyền thống mà Châu Phi còn hấp dẫn du khách bởi những kỳ quan thiên nhiên mà bất cứ du khách nào cũng mơ ước được đến một lần trong đời.

Dòng sông Nile được biết đến là con sông dài nhất thế giới. Nơi đây chính là khởi nguồn từ Burundi (Rwanda – Trung Phi) ở thượng nguồn gọi là sông Kakela, sông Nile chảy vào hồ Victoria, tại biên giới các nước Uganda, Tanzania và Kenya. Từ hồ này, một nhánh chảy vào Sundan đến thủ đô Khartoum và được gọi là Nile trắng. Ở một nhánh khác của sông chảy qua Ethiopia vòng đến tận đến Khartoum, gọi là Nile xanh. Và từ đây được gọi là Nile chính tiếp tục chảy qua Sudan, Ai Cập rồi đổ vào Địa Trung Hải với tổng chiều dài từ đầu nguồn là 6.671km. Toàn bộ lưu vực sông 3 triệu km², phần lớn nằm ở vùng châu Phi xích đạo và nhiệt đới. Sông Niel và sông Amazon đã tạo ra một nét đặc trưng duy nhất tại Châu Phi, dòng chảy từ Nam xuống đến Bắc và từ miền nhiệt đới ẩm ướt cho đến châu lục trước khi mà tới Đại Trung Hải, tiếp với phần phía Đông của sa mạc khô cằn nhất của hành tinh Sahara. Mua vé máy bay đi Cape Town khám phá những điều thú vị ở đây.

Sa mạc Sahara nổi tiếng là nơi nóng nhất trên trái đất. Nơi đây có diện tích 9 triệu km2, sa mạc Sahara chạy dài 5.000 km từ Đông sang Tây Phi, trải dài qua các quốc gia Mauritania, Morocco, Algeria, Tunisia, Lynia, Ai Cập, Sudan, Niger và Mali. Sahara chiếm 1/3 diện tích châu Phi và không có biên giới nhất định. Trên sa mạc mênh mông này, chỉ có khoảng chừng 200.000 km2 là những ốc đảo phì nhiêu còn lại thì đều trồng cây chà là đây là cùng một vài loại cây ăn trái khác nữa. Trung bình mỗi năm tại sa mạc Sahara có tới 4.300 giờ nắng, tức là xấp xỉ 12 giờ mỗi ngày. Kỷ lục nóng nhất tại sa mạc El Azizia (thuộc lãnh thổ Libya), ngày 13/9/1922, nhiệt độ trong bóng râm ở đây là 580C.

>>>>Ghé Vũng Tàu du lịch check in ngay tại những quán cà phê này

Núi lửa Kilimanjoro được biết đến là dãy núi lửa lớn nhất tại Châu Phi. Nơi đây với độ cao 5.895 m. Kilmanjaro còn có nhiều tên khác như là Kilima Dscharo, Oldoinyo Oibor (núi màu trắng ở Masai) hay Kilima Njaro (ngọn chiếu sáng ở Swahili). Kilmanjaro được biết đến là tập hợp của 3 ngọn núi: ngọn Kibo là ngọn cao nhất có miệng rộng, đường kính hơn 2km cùng với đó là ngọn Shira nằm ở hướng Tây và ngọn Mawenzi ở hướng Đông hình thành dãy Kilmanjaro. Sườn núi Kilmanjaro được biết dến là rừng cây cao 7-10m, từ 3.000 m trở lên nó lại là những đồng cỏ, bụi cây. Từ 4.000m lên cao nữa là vùng khí hậu khắc nghiệt, chỉ có các loài rêu và dương xỉ sinh sống. Đặt vé thai airways đến đây bạn sẽ thấy đỉnh núi quanh năm phủ tuyết, Kilimanjaro là một trong những ngọn núi lửa lớn và đẹp nhất trên thế giới. Thung lũng Great Rift: Cách đây khoảng 20 triệu năm, vỏ trái đất còn yếu, đã tách tạo ra một vết nứt từ Tây Nam châu Á chạy dài đến Đông Phi. Trên lục địa châu Phi, vết nứt trải dài hàng km số từ bờ Tây Nam Hồng Hải xuyên qua các quốc gia Ethiopia, Kenya, Tanzania, Malawi đến hạ lưu sông Zambezi ở thung lũng Mozambique.

Thung lũng Great Rift được biết đến là  rộng nhất với hơn 100 km, nơi hẹp nhất là 45km, hai bên là vách núi lởm chởm đá tai mèo. Có nơi vách núi cao gần 2.000m, nơi thấp nhất cũng gần 600m. trong suốt chiều dài hàng ngàn km, thung lũng Great Rift có rất nhiều suối nước nóng và hồ nhỏ.

>>>> Cách huỷ check in online vietnam airlines

Hồ Victoria được biết đến là hồ nước ngọt lớn nhất của Châu Phi và thứ nhì của thế giới với diện tích 69.000km2. Hồ nước này nằm trong vùng thuộc biên giới các quốc gia Uganda, Kenya và Tanzania. Trên hồ có nhiều đảo nhỏ, là nơi dành cho khách du lịch đến nghỉ ngơi và tham quan.