Ghé đến thăm Hà Nội vào mùa này bạn có thể thử món sứa đỏ nổi tiếng ở đây. Tuy vậy món ăn này không được nhiều sống ở Hà Nội biết đến. Đó là bởi vì sứa đỏ không được bán phổ biến và một phần do khung giờ người ta món ăn này chỉ vào buổi chiều, nên cứ lần nữa mãi mà chẳng có cơ hội đi ăn. Hoặc đơn giản là chưa biết đến món ăn này.

Thời tiết Hà Nội đang trong lúc nắng nóng, đây chính là thời điểm lý tưởng lý tưởng đển bạn đi ăn sứa đỏ đó.

Món sứa đỏ này có xuất xứ từ Hải Phòng, Sau khi bắt xứa về người ta sẽ ngâm vào nước có sẵn vỏ và rễ cây sứ vẹt để cho sứa không bị tan, tanh mà lại có màu đỏ hấp dẫn. Thay vì dùng sứa để chứa biến các món ăn như là nộm, xào, bún sứa… thì sứa đỏ lại có cách nấu ăn rất khác. Người ta cắt sứa thành từng miếng vừa ăn, xếp lên lá tía tô, kinh giới, thêm một miếng dừa thái mỏng, một miếng đậu nướng rồi chấm vào mắm tôm. Tất cả các nguyên liệu hoà quyện, thơm thơm, bùi bùi và mát lạnh…, miếng sứa cảm giác như tan trong miệng. Săn vé máy bay đi hà nội giá rẻ khám phá món ăn độc đáo này.

Khi ăn sứa đỏ, thật lòng mà nói thì sứa không có một hương vị rõ ràng. Thế nhưng tổng thể món sứa đỏ, nếu như bỏ miếng sứa ra mà chỉ ăn đậu với dừa hay là rau thơm thì lại chẳng có gì là hấp dẫn cả. Miếng sứa thì mềm, khi ăn mát mát như là thạch, tan trong miệng, hòa quyện với các nguyên liệu khác và tạo nên một món ăn vô cùng lạ miệng, bắt vị, cuốn từ miếng này sang miếng khác. 

Tóm lại sứa đỏ là một món ăn khá là lạ miệng, bạn hoàn toàn nên thử bởi đây là món ăn rất thú vị trừ những ai bị dị ứng sứa ra thôi.

Giá của mỗi suất sứa đỏ thường chỉ dao động khoảng 25k-30k, không có nhiều chênh lệch giữa các hàng sứa đỏ khác nhau. Chính vì thế nên việc lựa chọn hàng sứa đỏ không quá là phức tạp.

>>>>Du lịch đến thăm Cù Lao Chàm xem ngay những kinh nghiệm hữu ích

Ở Hà Nội, muốn ăn sứa đỏ cũng chỉ có thể đến vài gánh sứa đã quá quen mặt: 16B Đường Thành (14h – 19h), 70 Hàng Chiếu (9h30 – 18h), ngõ Thanh Hà (12h – 18h). Thời gian bán sứa đỏ cũng chỉ nằm gọn trong buổi chiều nên đừng đến muộn quá kẻo lỡ giờ.