Tháng 4 đến với Đà Lạt (Lâm Đồng) bạn cũng sẽ có cơ hội được ngắm hoa ban trắng còn lại của tháng 3, hoa phượng tím nổi tiếng của thành phố và cuối tháng 4 là hoa bằng lăng tím. Điều đặc biệt là tháng 4 còn là thời điểm mà hoa hướng dương đã bắt dầu nở rộ.

Thời tiết tháng 4 ở Đà Lạt rất dễ chịu, đây được xem là một trong những tháng có thời tiết đẹp nhất trong năm. Đà Lạt vào tháng 4 rất ít mưa, có chăng cũng chỉ có những cơn mưa nhẹ đầu mùa mà thôi. Nhiệt độ trung bình khá cao và nếu có mưa thì nhiệt độ về đêm có thể xuống thấp hơn nhưng không đáng kể. Săn vé máy bay giá rẻ đi đà lạt khám phá ngay những điểm đến hấp dẫn này.

Cung đường hoa phượng tím nở tuyệt đẹp cho những ai còn thắc mắc Đà Lạt tháng 4 có hoa gì như: Đường Nguyễn Thị Minh Khai (đường vào chợ); Đoạn Trần Phú – Hoàng Văn Thụ – Trần Lê; Đường Yersin, Trường Cao đẳng Sư phạm.

Tháng 4 cũng chính là lúc mà hoa hướng dương ở Đà Lạt vào mùa nở rộ. Nếu như bạn đến Đà Lạt không ghé thăm và chụp ảnh thì thật là thiếu sót. Thời tiết dần ấm lên với nắng nhẹ và những cơn gió mát lành, cánh đồng hoa không chịu ngủ vùi đã bừng tỉnh giấc, tạo nên một khung cảnh rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Cẩm tú cầu xuất hiện hầu như là quanh năm tại Đà Lạt. Khắp các con phố ở trung tâm bạn dễ dàng bắt gặp từng cụm hoa cẩm tú cầu nho nhỏ. Thế nhưng nếu đi vào mùa hoa Đà Lạt lúc hoa cẩm tú cầu bung sắc và cực lớn chắc chắn sẽ khiến bạn mua ve may bay Vietnam airlines phải ngỡ ngàng trước khung cảnh ấy.

Cỏ lau Đà Lạt tháng 4 tập trung nhiều và đẹp nhất là cung đường 723 nối Đà Lạt và Nha Trang. Đồi cỏ nằm ở khu vực Hồ Tuyền Lâm, trên đường vào đường Hầm Đất sét, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km.

Mùa hoa tại Đà Lạt với loài hoa bồ công anh không phải đặc trưng của Đà Lạt nhưng nó lại mang một vẻ đẹp riêng khi tồn tại ở đây. Nhữn ai đã từng chứng kiến bồ công anh giữa trời Đà Lạt đều phải thừa nhận, hoa đẹp một vẻ đẹp tinh khôi. Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, bạn  sẽ được chiêm ngưỡng những đóa hoa nhỏ xíu tung bay trong gió.

>>>>>Note ngay những cây cầu hút khách nổi tiếng ở Việt Nam

Dưới từng cơn gió Đà Lạt lành lạnh, bồ công anh như tuyết rơi mềm mại và mong manh níu tay người. Hoa thường nở vào mùa hè và nhiều nhất ở khu đồi Robin Đà Lạt, Dinh 2, Thung lũng vàng…