Đến với rừng keo lá tràm ven đường du lịch đến thăm Mũi Né thu hút nhiều du khách đến thăm quan cùng chụp hình lưu niệm. Khám phá ngay những điều thú vị ở ngay bài viết dưới đây.

Rừng hoa tràm vàng hiên là một điểm dến check in thu hút nhiều du khách mua vé máy bay tết 2020 đến Bình Thuận. Vào những ngày này tất cả rừng keo lá tràm đi dọc đường ven biển từ Phan Thiết ra Phan Rí đồng loạt nở rộ hoa vàng đã báo hiệu một mùa xuân về.

Với những cây keo lá tràm bung hoa vàng rực như là vừa mới được thay một bộ quần áo mới. Thạc sĩ Phan Văn Thưởng, Chi cục kiểm lâm Bình Thuận, cho biết, đây là giống keo chịu hạn đặc trưng của vùng đất Bình Thuận. Lá keo chịu hạn nhỏ, nhọn. Mùa ra hoa, mỗi nách lá đều có một bông dài khoảng 4-7 cm.

Hoa keo lá tràm ở đây thường được nở vào tháng chạp và nó kéo dài khoảng chừng 1 tháng. Những cánh hoa bung như hình đuôi sóc và thoảng hương thơm vô cùng dễ chịu khi mà gió Bấc thốc qua.

Bé Ken (5 tuổi, TP Phan Thiết) được mẹ khoác áo mới, tạo dáng giữa những chùm hoa vàng. “Như truyền thống, cứ đến mùa hoa nở, gia đình tôi đều ra đây chụp hình và chiêm ngưỡng nét đẹp quê mình”, chị Mộc Miên, mẹ bé Ken, nói.

>>>>Gợi ý những điểm mua quà cho bạn tham khảo khi đến St Petersburg

Hơn chục năm trước, keo lá tràm chịu hạn đã được nông dân ở địa phương trồng dọc theo các đồi cát ở ven biển từ Phan Thiết để ra Hòa Phú khai thác thân gỗ bán cho các công ty giấy. Gần đây có rất nhiều khu đất trồng keo lá tràm đã được chuyển đổi qua các dự án cũng như là du lịch.