Ở sâu dưới đáy biển tồn tại các hiện vật chiến tranh, những bảo tàng cổ xưa, các bức tượng có niên đại hàng nghìn năm…đang mời gọi các du khách đến để khám phá.

Công viên điêu khắc ở dưới nước tại vịnh Molinere, Grenada, Caribe nổi tiếng với nhiều tác phẩm trưng bày vô cùng đa dạng. Bạn sẽ phải lặn xuống độ sâu 9-12 m để có thể chiêm ngưỡng những bức tượng người lẫn với dải san hô màu sắc. Nơi này cũng từng được National Geographic vinh danh là một trong số 25 kỳ quan đẹp trên thế giới. Vicissitudes là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất tại đây. Vòng tròn 26 người nắm tay, nhìn về phía trước mang ý nghĩa cộng đồng cùng nhau bảo vệ môi trường. Đặt vé máy bay từ mỹ về việt nam tại đại lý china airlines.

Bảo tàng Moua nằm ở độ sâu 18 m, ở ngoài khơi bờ biển Queensland, Australia gồm có các tác phẩm điêu khắc ở trên rạn san hô Great Barrier. Đây là điểm du lịch thu hút các tín đồ yêu thích lặn biển, các nhà khoa học và bảo vệ môi trường đến tìm hiểu, khám phá. Công trình này được thực hiện bởi nhà điêu khắc và chuyên gia môi trường người Anh Jason deCaires Taylor, với mục đích nâng cao nhận thức hệ sinh thái biển và phục hồi các rạn san hô. 

Bức tượng chúa Jesus khổng lồ nằm ở ngoài khơi bờ biển ở phía tây của Italy được chế tác vào năm 1954 bởi nhà điêu khắc Guido Galletti. Tượng có chiều cao khoảng 2,4 m và được đặt ở độ sâu 17 m so với mặt nước. Đây được xem là món quà tinh thần mà Guido Galletti dành để tưởng niệm một đồng nghiệp bị thiệt mạng khi lặn tại khu vực này. 

Bảo tàng quân sự ở dưới nước đầu tiên trên thế giới đã ra mắt ngoài khơi vịnh Aquaba tại biển đỏ, Jordan. Đây là địa điểm khám phá lý tưởng dành cho những ai đam mê lịch sử và có khả năng nặng biển. Các hiện vật bao gồm xe tăng, xe bọc thép, máy bay trực thăng của quân đội Jordan. Tất cả được nhấm chìm ở dưới đáy biển. Mua vé máy bay từ úc về việt nam giá rẻ tại đại lý Bamboo Airways.

Great Blue Hole, Belize: Nơi đây là hố sụt tự nhiên lớn dưới nước tại trung tâm rạn san hô Belize Barrier. Hố sụt sâu 120 m, rộng 300 m, được hình thành trong kỷ băng hà từ 150.000 năm trước. Băng tan cùng với đó là mực nước biển dâng cao tạo nên hồ nước khổng lồ này. Great Blue Hole trở thành Di sản Thế giới vào 1997. Đây là nơi sinh sống của khoảng 500 loài động thực vật quý hiếm trên thế giới. 

Bảo tàng dưới nước ở mũi Tarkhankut, Ukraine, nổi tiếng với mô hình thu nhỏ của các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel (Pháp), cầu Tháp (London)… được xây dựng ngay dưới nước.

Rạn san hô Neptune Memorial Reef (Đài tưởng niệm Hải vương tinh) nằm ở Florida, Mỹ. Nó cũng được xây dựng làm nơi an nghỉ ở dưới nước dành cho các tín đồ của biển cả. Trọ từ lò hỏa táng sẽ kết hợp với xi măng, tạo thành những hình dạng san hô khác nhau. Neptune Memorial Reef được lấy cảm hứng từ thành phố dưới nước Atlantis, là nhà của nhiều loài sinh vật biển, góp phần khôi phục hệ sinh thái tự nhiên tại Mỹ. Xem thêm: Dịch vụ xe đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.