Tế đoàn viên hay còn gọi là tết Trung Thu là một ngày lễ lớn đến với người Trung Quốc. Cũng giống như Việt Nam vào ngày này người Trung Hoa cũng hào hứng đón tết với đèn hoa rực rỡ và không thể thiếu thức bánh trung thu tròn vị được.

Bánh trung thu Trung Quốc Daoxiangcun

Daoxiangcun là sản phẩm đầu tiên của Suzhou Dao Xiang Cun – một trong những doanh nghiệp lâu đời trong ngành bánh ngọt Trung Quốc, được thành lập năm 1773 tại Tô Châu.

Daoxiangcun là thức bánh trung thu Trung Quốc cao cấp được hưởng ứng mạnh nhất, và đây cũng được coi là đại diện của bánh trung thu truyền thống ngon nhất của Trung Quốc. Mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá món bánh hấp dẫn này.

Bạn có thể thử bánh trung thu thập cẩm kiểu Bắc kinh với nguyên lệu được chọn lọc, vị giòn, bánh trung thu vị ngũ cốc bổ dưỡng hoặc là bánh trung thu nhân đậu đỏ hoa hồng vô cùng ngon và đậm vị.

Bánh trung thu Hong Kong MX

Hong Kong MX Mooncakes được thành lập bởi Maxim Hong Kong. Đây là tập đoàn ẩm thực và đồ uống lớn nhất tại Hong Kong. Thương hiệu này rất nổi tiếng với bánh trung thu nhân hạt sen vàng cùng hai lòng đỏ và bánh trung thu nhân hạt sen trắng.

Hong Kong MX cho ra các sản phẩm được đánh giá là một trong những loại bánh trung thu ngon nhất theo phong cách Quảng Đông. Bên cạnh những dòng bánh truyền thống thì vẫn có những hương vị mới được sáng tạo hàng năm. 

Cũng nhờ có hương vị ổn định và độc đáo cùng với đó là sự đầu tư mạnh mẽ cho bao bì, Hong Kong MX Mooncakes đã khẳng định được vị thế của mình cũng như là và tầm ảnh hưởng của mình trong ngành công nghiệp thực phẩm không chỉ tại Hong Kong mà còn trên khắp thế giới.

Bánh trung thu Ganso

Ganso Mooncake là một thương hiệu bánh trung thu Trung Quốc và nó có nguồn gốc tại Đài Loan, ra đời từ năm 1981. Có thể tại Việt Nam, cái tên này khá là xa lạ thế nhưng đây cũng chính là cha đẻ của món bánh trung trứng chảy ngàn lớp được nhiều du khách mua vé máy bay đi thượng hải giá rẻ yêu thích những năm gần đây.

Thương hiệu này có các loại bánh trung thu kết hợp giữa truyền thống và phi truyền thống, kết hợp kỹ thuật phương Tây và các phương thức sên nhân của ẩm thực phương Đông. Có đôi lúc, phương thức này còn được biến tấu thành nhiều dòng sản phẩm độc đáo, lạ mắt. Minh chứng lớn nhất cho thấy phương thức dặc biệt này là bánh trung trung quốc ngàn lớp trứ danh.

Ganso Mooncake nổi tiếng nhất với loại có nhân kem. Ngoài ra, thương hiệu này còn được biết đến với nhiều loại bánh trung thu Trung Quốc đáng thử khác như: bánh trung thu đậu đỏ; bánh trung thu nhân matcha; bánh trung thu sữa chua;.. Thương hiệu Ganso Mooncake còn từng được vinh danh là loại bánh trung thu đặc trưng nhất. 

Bánh trung thu Holiland

Holiland Mooncake ra đời năm 1992, nó được coi là đại diện của bánh trung thu Bắc Kinh và cũng là một trong những thương hiệu bánh trung thu ngon nổi tiếng tại Trung Quốc. Không có gì lạ khi là Holiland Mooncke chiếm thị phần lớn trong ngày công nghiệp bánh trung thu Trung Quốc. 

Nổi tiếng với giá cả tiêu chuẩn tốt trên mọi cơ sở, chất lượng của các dòng bánh tại Holiland Mooncake cũng không ngoại lệ. Các vật liệu đều được lựa chọn nghiêm ngặt.

Được ưa chuộng nhất ở các cửa hàng của Holiland Mooncake mùa trung thu đó là dòng bánh ngũ vị hạt. Vỏ và nhân bánh được chế biến, kết hợp một cách tinh tế dể hương vị dừa quyện chặt trong cả hai, điều mà không phải hãng bánh nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử bánh nhân hoa hồng cổ điển, đây cũng là một loại bánh trung thu Trung Quốc khá nổi tiếng của Holiland Mooncake. Đặt vé máy bay đi trương gia giới giá rẻ khám phá những điều thú vị tại đây.

Bánh trung thu Wing Wah

Wing Wah là thương hiệu một chuỗi nhà hàng thuộc sở hữu của Wing Wah Food Manufactory Limited (榮華 食品 製造業 有限公司). Công ty được thành lập vào năm 1950 tại Hồng Kông với sản phẩm đầu tiên là bánh trung thu.

Wing Wah nổi tiếng nhất với dòng bánh trung thu Trung Quốc, nhân hạt sen trắng. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này, nó ra đời vào năm 1960, cho đến nay nó vẫn được lòng các thực khách  bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng của mình.

>>>> Bỏ quên đồ trên máy bay thì phải làm thế nào

Nhìn qua chỉ đơn giản là bánh trung thu  nhân hạt sen trắng với lòng đỏ đôi, thế nhưng gia vị, hương liệu được thêm như nào, phương thức làm bánh ra sao để đến tận ngày nay người ta vẫn mê mẩn dòng bánh truyền thống này thì chẳng ai biết.